Bộ Y Tế tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm

21 Tháng Một, 2016

Tối 27/2, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Bộ Y tế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam đồng thời đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất do Nhà nước trao tặng và chương trình nghệ thuật “Y tế Việt Nam – 60 năm làm theo lời Bác”.

Tới dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế và đông đảo cán bộ công chức, viên chức ngành y tế.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo đối với ngành y tế. Bộ trưởng cũng gửi lời tri ân tới những thế hệ thầy thuốc và toàn thể cán bộ công chức, viên chức ngành y tế qua các thời kỳ về những đóng góp cho sự phát triển ngành y tế Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: “Suốt chặng đường 60 năm qua, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, ngành y tế không ngừng phấn đấu, vượt mọi khó khăn, gian khổ vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước, nhân dân tin cậy giao phó. Chúng tôi, những chiến sỹ áo trắng luôn tự hiểu rằng nghề y với nhiệm vụ chǎm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân là nghề cao quý, là niềm vinh hạnh to lớn nhưng cũng đầy trách nhiệm và thách thức. Những người thầy thuốc, một khi đã xác định và tự nguyện đứng trong hàng ngũ y tế phải nghiêm túc thực hiện y huấn, lời răn dạy của các thế hệ tiền bối và lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu, đồng thời phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, không ngừng phấn đấu học tập để nâng cao trình độ y lý, y thuật và y đức. Hành trang của mỗi người thầy thuốc là chuyên môn giỏi, là lương tâm, là trách nhiệm và hết lòng vì người bệnh”.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho ngành y tế Việt Nam. Phó Thủ tướng chúc mừng đội ngũ thầy thuốc Việt Nam, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của toàn ngành trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Huanchuongyte
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương độc lập hạng nhất cho ngành y tế

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nói: “Mỗi cán bộ, nhân viên y tế hãy luôn là những tấm gương sáng về nỗ lực phấn đấu rèn luyện vươn lên, hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, để không chỉ giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật, mà còn để lại trong lòng những tình cảm ấm áp, những kỷ niệm không quên, những suy nghĩ tốt đẹp về tình người, về đạo lý nhân sinh, để mọi nơi, mọi lúc khi nghe danh bác sĩ, dược sĩ, y sĩ, khi thấy bóng áo blouse trắng là thấy hiện thân của tri thức, của danh dự, của nhân cách”.

Phó Thủ tướng đề nghị toàn thể cán bộ, nhân viên ngành y tế tiếp tục phấn đấu để phát huy tối đa tiềm lực, khắc phục hiệu quả những bất cập, hoàn thành tốt sứ mạng chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe của nhân dân, đồng thời xây dựng cho được một nền y tế Việt Nam khoa học, dân tộc, đại chúng.