Lịch sử hình thành

27 Tháng Một, 2016

Công ty TNHH Dụng Cụ Y Khoa – Trang Phục Lót Quang Mậu (gọi tắt là Công ty Quang Mậu) tiền thân là cơ sở Quang Mậu chuyên sản xuất và mua bán các mặt hàng dụng cụ y khoa và trang phục lót.

Được biết Ông Trần Vinh Quang (chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty) vốn xuất thân từ tầng lớp trung lưu thuộc cộng đồng người Hoa ở địa bàn Quận 6, TP.HCM.

chu-quang-3

Ông Trần Vinh Quang – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc là người sáng lập nên thương hiệu Quang Mậu ngày nay

Sau khi tốt nghiệp đại học Kinh Tế TPHCM ông cũng từng là cán bộ Đoàn Thanh Niên Cộng Sản TPHCM luôn năng nổ, nhiệt tình, sôi động, không cam chịu cuộc sống vất vả. Ông quyết định vươn lên bằng ý chí kiên cường chịu khó, Ông đã đi nhiều nơi để tìm hiểu thị trường với mong muốn tìm cho mình một ngành nghề kinh doanh thích hợp.

chu-quang

Ông Quang nhận được rất nhiều bằng khen và chứng nhận khác nhau

Xuất phát từ tấm lòng nhân ái, ông luôn tham gia nhiều tổ chức từ thiện. Bên cạnh đó, ông muốn chia sẻ sự đau đớn của những người chẳng may bị thương tật vì những lý do khác nhau, Ông đã nảy sinh ý nghĩ làm sao cho họ giảm bớt đau đớn về thể xác. Từ đó các sản phẩm băng thun y tế, đai khóa xương, túi nâng tay, nẹp cổ, dây garô… được sản xuất với nhiều mặt hàng gọi chung là dụng cụ y khoa đã ra đời.

huy-chuong-2

Nhiều huy chương, biểu tượng sản phẩm tiêu biểu cũng lần lượt được trao cho Công ty Quang Mậu

Trong quá trình bôn ba vất vả thăm dò thị trường, ông nhận thấy cuộc sống ngày một văn minh, tiến bộ thì nhu cầu của con người ngày càng hoàn thiện hơn, không chỉ có ăn ngon mà còn phải mặc đẹp. Xuất phát từ ý chí trên, năm 1995 Ông quyết định kinh doanh mặt hàng trang phục lót thẩm mỹ, để người phụ nữ có được vóc dáng mảnh mai như mong đợi.

Với tổng vốn đầu tư vài chục tỷ đồng, giời đây sản phẩm của Công ty Quang Mậu được nhiều Công ty, Cửa hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam biết đến
Đến năm 2004, ông đã chuyển đổi mô hình kinh doanh của đơn vị thành Công ty TNHH Dụng Cụ Y Khoa – Trang Phục Lót Quang Mậu.